Thứ sáu, ngày 19 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 08/11/2022

TẬP HUẤN Nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về chuyển đổi số và trang bị kiến thức về an toàn, an ninh mạng cho Tổ công nghệ số cộng đồng

Thực hiện Nghị quyết Chuyên đề số 95 - NQ/ĐU, ngày 27/10/2022 của Đảng Ủy xã Hòa An “Về việc đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn xã Hòa An, giai đoạn 2022 – 2025.

Để góp phần đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn xã, việc bắt đầu từ nhận thức đúng và nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức và thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng được xem là một trong những việc làm cần thiết và cần thực hiện đầu tiên trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số.

tap huan

Ngày 07/11/2022 UBND xã Hòa An phối hợp với các đơn vị tổ chức tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về Chuyển đổi số và đặc biệt là trang bị kiến thức cần thiết về An toàn, an ninh mạnh trong Chuyển đổi số.

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo các đơn vị phối hợp VNPT, Viettel…Và Tổ công nghệ số cộng đồng 18 thôn, buôn trên địa bàn toàn xã.

tap huan 2

Thành viên tổ công nghệ số cộng đồng tham gia tập huấn

Tại đợt tập huấn lần này, đại diện các đơn vị phối hợp đã phổ biến, tuyên truyền và hướng dẫn cho tất cả các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng những kiến thức và kỹ năng cơ bản về chuyển đổi số; những tác động của quá trình chuyển đổi số đến với người dân;... Đặc biệt tại buổi tập huấn các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng được trang bị kiến thức về an toàn, an ninh mạng trong chuyển đổi số, được hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng định danh điện tử (VNEID) và một số ứng dụng thanh toán không tiền mặt;…

tap huan 4

Đ/c Nguyễn Hồng Anh: Trưởng công an xã tuyên truyền về an toàn, an ninh mạng trong chuyển đổi số

Được tập huấn với những nội dung thiết thực này Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn toàn xã sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện sứ mệnh " Đi tận ngõ, gõ tận nhà" để tuyên truyền, hướng dẫn từng hộ dân, từng người dân cài đặt, đăng nhập và sử dụng các ứng dụng tiện ích trong chuyển đổi số phục vụ cho chính đời sống, sinh hoạt của người dân ngày được tiện lợi và an toàn trên môi trường mạng./.

Công chức Văn phòng – Thống kê