Chủ nhật, ngày 08 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 15/07/2024

Xã Hoà An triển khai mô hình giảm nghèo tại buôn K’ Mrơng

Sáng ngày 12/7/2024, UBND xã Hoà An phối hợp với UBMTTQVN xã, Hội CTĐ xã tổ chức Lễ ra quân thực hiện mô hình giảm nghèo cho gia đình bà H Hương Êban ở tại buôn K’ Mrơng.

Mô hình giảm nghèo có sự chung tay vào cuộc của Hội Chữ thập đỏ huyện, Hội Nhân ái huyện; UBND, UBMTTQVN và Hội Chữ thập đỏ xã Hòa An.

gia đình 1

Gia đình bà H Hương Êban, thuộc diện hộ nghèo, kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào hơn 1 sào đất vườn và tiền công do chồng bà đi làm thuê. Vì điều kiện kinh tế khó khăn, nên khu vườn của gia đình chưa được đầu tư, chăm sóc, không có nguồn thu. Ngôi nhà ván của gia đình cũng đã xuống cấp, mưa giột.

Qua khảo sát nhu cầu, nguyện vọng của gia đình, các đơn vị đã thống nhất hỗ trợ cho gia đình bà mô hình cải tạo vườn bằng việc trồng cây cà phê. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Hội Chữ thập đỏ xã Hòa An hỗ trợ gia đình bà H Hương 10 triệu đồng để chi trả các khoản cải tạo đất, đào hố và mua 200 cây cà phê ghép, mua phân bón trong quá trình chăm sóc vườn cây, Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ cho phân bón để chăm sóc theo từng giai đoạn chăm sóc cây, … Ngoài ra Chi bộ, Ban tự quản buôn K’ Mrơng tham gia góp công trồng cây giống, hỗ trợ gia đình trong suốt quá trình chăm sóc. Thời gian thực hiện mô hình trong vòng 2 năm với mục tiêu tạo nguồn sinh kế lâu dài, ổn định giúp gia đình bà H Hương Êban thoát nghèo bền vững.

Tại buổi lễ, Hội Nhân ái huyện cũng đã hỗ trợ thêm cho gia đình 10 cây sầu riêng giống trị giá 1,5 triệu đồng và cam kết vận động tài trợ toàn bộ tôn lợp để sửa chữa lại căn nhà ván.

chú hải

trao bảng