Thứ tư, ngày 30 tháng 10 năm 2024
Cập nhật lúc: 09/05/2024

HÒA AN THỰC HIỆN KIỂM TRA "THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ VỆ SINH THÁNG ATTP" NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

            Thực hiện Kế hoạch số 62/ KH-UBND ngày 17/4/2024 của UBND xã Hòa An triển khai  “ tháng hành động vì vệ sinh ATTP” năm 2024. Sáng ngày 09/5/2024  đoàn kiểm tra liên nghành của xã , đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã như Kinh doanh ăn uống, tạp hóa, lò bún, lò mỗ gà vịt, các điểm bán bánh kẹo ăn uống trước trường học.

HẾT HẠN BÁN

            Trong quá trình kiểm tra Đoàn đã kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong vi phạm, Đoàn đã tiêu hủy các thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, không có thời gian sử dụng và hết thời gian sử dụng, Lập biên bản nhắc nhở các hộ kinh doanh không đảm bảo vệ sinh và bán hàng không rõ nguồn gốc, các hộ vi phạm đã cam kết khắc phục và khắc phục.

 

ĂN SÁNG 1

TRÁNG TRỘN

HẾT HẠN SD

            Căn cứ Điều 6 Thông tư 48/2015/TT-BYT sửa đổi bởi khoản 4 khoản 5 Điều 5 và điểm d khoản 2 Điều 7 Thông tư 17/2023/TT-BYT (có hiệu lực từ ngày 09/11/2023) quy định kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm gồm những nội dung sau:

            Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

- Hồ sơ về hành chính, pháp lý của cơ sở:

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;

+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

+ Giấy xác nhận đủ sức khỏe;

+ Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của các đối tượng theo quy định;

- Hồ sơ liên quan đến Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, Bản tự công bố sản phẩm, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

- Hồ sơ, tài liệu và chấp hành của chủ cơ sở về:

+ Điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

+ Quy trình sản xuất, chế biến;

+ Vận chuyển và bảo quản thực phẩm;

+ Nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia và thành phẩm thực phẩm;

+ các quy định khác có liên quan đến cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm;

- Nội dung ghi nhãn sản phẩm thực phẩm:

- Việc thực hiện các quy định về quảng cáo thực phẩm (đối với cơ sở có quảng cáo thực phẩm);

- Kiểm tra các giấy tờ liên quan đến việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu;

- Lấy mẫu kiểm nghiệm trong trường hợp cần thiết.

            Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

- Hồ sơ về hành chính, pháp lý của cơ sở:

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;

+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

+ Giấy xác nhận đủ sức khỏe;

+ Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của các đối tượng theo quy định;

- Kiểm tra hồ sơ, tài liệu và chấp hành của chủ cơ sở về:

+ Điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ;

+ Người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

+ Quy trình sản xuất, chế biến;

+ Thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân viên;

+ Vận chuyển và bảo quản thực phẩm;

+ Nguồn nước;

+ Nguồn gốc xuất xứ đối với thực phẩm và nguyên liệu dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm;

+ Lưu mẫu;

+ Các quy định khác có liên quan;

           Lấy mẫu thức ăn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm và các nguyên liệu, sản phẩm phục vụ chế biến, ăn uống để kiểm nghiệm trong trường hợp cần thiết.

ĐẦU LÂUBẨN

In Gửi Email
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang