Thứ sáu, ngày 29 tháng 03 năm 2024
Cập nhật lúc: 17/11/2022

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 8, xã Hòa An

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQVN (18-11-1930 - 18-11-2022).

Sáng ngày 16-11, thôn 8 xã Hòa An đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQVN.

toan canh

Về dự ngày hội  có Đ/c Trần Ngọc Liêm UVBTV- Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Đ/c Trần Ba – HUV- BT Đảng ủy xã, Đ/c Nguyễn Đức Nhâm – Phó BT đảng ủy, CT UBND xã, cùng lãnh đạo UBMTTQVN xã, Trưởng thôn, Ban CTMT thôn 8 cùng với các hộ dân trong thôn cũng về dự với ngày hội.

Thôn 8 có 91 hộ dân với 427 khẩu, đa số là dân tộc tày nùng; hằng năm thực hiện các phong trào vận động do MTTQ phát động đã mang lại nhiều hiệu quả cao từ nhận thức đến hành động. Ngày hội là dịp để cán bộ và nhân dân thôn 8 ôn lại truyền thống của MTTQ, biểu dương sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, cũng là dịp tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và biểu dương, tôn vinh tập thể, cá nhân, hộ gia đình có nhiều thành tích trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tại ngày hội, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, Đ/c Trần Ngọc Liêm UVBTV- Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy đã phát biểu tại ngày hội  biểu dương kết quả đạt được của thôn; đồng thời kêu gọi cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận, người dân trong thôn phát huy hơn nữa thành quả đạt được, quyết tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó tạo nên sức mạnh tổng hợp, xây dựng khu dân cư đoàn kết và góp phần xây thôn nhà  xanh - sạch - đẹp - hiện đại và văn minh.

h1Tại ngày hội, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Đ/c Bí thư Đảng ủy Trần Ba đã trao tặng 06 phần quà tặng hộ nghèo, hộ chính sách hộ có hoàn cảnh khó khăn ở thôn 8.

h3

Đến nay, thôn 8 còn 3 hộ nghèo,6 hộ cận nghèo . Riêng năm 2022, nhân dân đã hiến hơn 3.000m2 đất làm đường giao thông nông thôn. Cuối năm có 85/91 hộ đạt gia đình văn hóa. Tại ngày hội lãnh đạo xã đã trao giấy khen cho các hộ dân tiêu biểu trong phòng trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của thôn.

MT khen thuong

Dịp này, bà con được hòa mình vào các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc thiểu số ở khu dân cư, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân.

ban sac

PCT UBMTTQVN xã - Phạm Thị Phương Đông