Thứ năm, ngày 28 tháng 03 năm 2024
Cập nhật lúc: 01/01/2023

ĐẢNG BỘ XÃ HÒA AN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2022, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2023.

Ngày 30/12/2022, Đảng bộ xã Hòa An tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Đồng chí Trần Ba, HUV – Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các ngành, đoàn thể, cùng toàn thể đảng viên trên địa bàn xã Hòa An.

db3

Năm 2022, Đảng ủy xã Hòa An đã chỉ đạo triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ Kinh tế - Chính trị - VHXH - QPAN. Trong chỉ đạo đã bám sát Nghị quyết, chương trình công tác và được cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch, đề ra nhiều giải pháp triển khai thực hiện. Giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể và vai trò trách nhiệm của người đứng đầu. Hệ thống chính trị trong nội bộ đoàn kết, đội ngũ cán bộ, công chức tự tin trong giải quyết công việc, tình hình nhân dân ổn định và tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý chính quyền không có điểm nóng, sự việc, vụ việc phức tạp, nghiêm trọng  xảy ra trên địa bàn, ….

Kinh tế có sự tăng trưởng cao 13,4%, tổng thu ngân sách  năm 2022 đạt trên 8 tỷ đồng, thu nhập bình quân ước đạt hơn 52,2 triệu đồng/người/năm (đạt 106% kế hoạch); Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp: 304,18/272,58 tỷ đồng, đạt 111,6% KH. Tổng diện tích gieo trồng (xã quản lý): 3.035/3.543ha, đạt 85,66% NQ. Cây hàng năm 1.669ha, cây lâu năm: 1.366/1562ha, đạt 87,5% NQ (trong đó có 694ha trồng xen).

Triển khai duy tu bảo dưỡng công trình sau đầu tư đoạn đường thôn 6A đi thôn 7, tổng mức đầu tư 500 triệu đồng, do xã làm chủ đầu tư.

Triển khai thi công mở rộng, nâng cấp mặt đường đường giao thông trục thôn thôn 8 với tổng mức đầu tư gần 240 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 40 triệu đồng.

Kiên cố hóa BTXM 600m đường giao thông nông thôn thôn 3 đi thôn 4; mở rộng, sửa chữa, nâng cấp mặt đường CPĐD, hệ thống thoát nước 1.320 đường trục thôn thôn 8.

Kiên cố hóa 300m kênh chính và 350m kênh nhánh cánh đồng thôn 1; sửa chữa hệ thống xả lũ hồ Sình Trầu và hệ thống van xả lũ hồ Bà Tỵ. Công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính được triển khai hiệu quả thông qua các mô hình phù hợp với tình hình thực tế; Phong trào xây dựng gia đình văn hóa đạt nhiều kết quả tích cực, 18/18 thôn buôn được công nhận danh hiệu thôn, buôn văn hóa. Công tác giảm nghèo tiếp tục được quan tâm thực hiện. Sự nghiệp giáo dục – đào tạo, y tế có nhiều chuyển biêns tích cực, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được quan tâm chỉ đạo. Công tác tiêm chủng Vacxin được triển khai có hiệu quả. Tình hình chính trị tiếp tục được giữ vững, công tác quân sự - quốc phòng được chú trọng; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo triển khai tuyên truyền, quán triệt có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đúng kế hoạch đề ra, sinh hoạt định kỳ của các chi bộ được thực hiện nghiêm túc, chất lượng. Trong năm kết nạp thêm 05 đảng viên mới. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có nhiều chuyển biến tích cực, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. MTTQ và các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Trần Ba, HUV – Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã nhấn mạnh thêm về những kết quả mà Đảng bộ đã đạt được trong năm qua. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong chỉ đạo điều hành, Đảng ủy, UBND xã vẫn còn những tồn tại, hạn chế, khó khăn. Chính vì vậy bước sang năm 2023 đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hòa An phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, khắc phục những tồn tại hạn chế, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, kế hoạch phát triển KT-XH của huyện, Nghị quyết HĐND xã và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023. Tập trung quản lý chặt chẽ các lĩnh vực xây dựng, đất đai, kiên quyết không để các vi phạm mới phát sinh, giải quyết các vấn đề tồn tại theo kế hoạch huyện giao đảm bảo tiến độ. Tăng cường công tác QP-AN, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, TTATXH. Chỉ đạo thực hiện công tác tiếp dân đúng quy định của pháp luật, tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân, không để kéo dài, không để phát sinh điểm nóng phức tạp trên địa bàn. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tư tưởng, công tác tuyên truyền, tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Quan tâm công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định của Đảng trong đảng viên…

db5

Nhân dịp này, 5 tập thể và 38 cá nhân đã được khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng trong năm vừa qua.

db4

db2