Thứ sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2024
Cập nhật lúc: 21/05/2024

Khai giảng lớp dạy nghề trồng sầu riêng cho 35 lao động thôn 8, xã Hòa An

Sáng nay 21/5, tại xã Hòa An, Trung tâm GDNN-GDTX huyện phối hợp với UBND xã, hội Nông dân, hội phụ nữ xã  tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy nghề trồng cây sầu riêng, khóa IV- năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Các Đ/c lãnh đạo, nhân viên trung tâm GDNN-GDTX huyện, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND và các Đoàn thể chính trị của xã, Bí thư chi bộ thôn 8 và 35 học viên lớp học.

thây huy

Tham gia lớp học, trong vòng 2 tháng, 35 học viên là người dân tại thôn 8, xã Hòa An sẽ được giáo viên của Trung tâm GDNN-GDTX huyện hướng dẫn, truyền đạt các kiến thức về trồng và chăm sóc cây sầu riêng như: kỹ thuật ghép, nhân giống; vệ sinh vườn cây, xử lý cỏ dại và tàn dư thuốc bảo vệ thực vật; thiết kế vườn ươm; thiết kế hệ thống tưới; phòng trừ dịch hại; kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng như tỉa cành, tạo tán, bón phân, làm cỏ, tưới và tiêu nước; phân loại quả sầu riêng, cách nhận biết độ tuổi quả sầu riêng và sầu riêng chín, đóng gói sầu riêng...

lớp học

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Trung tâm GDNN- GDTX huyện nâng cao chất lượng dạy cho người học, bám sát giáo trình, kết hợp lý thuyết với thực hành theo phương pháp cầm tay chỉ việc. Đối với UBND xã Hòa An, đồng chí  Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị địa phương cần bám lớp, phối hợp với trung tâm đảm bảo kế hoạch dạy học. Bên cạnh đó, tiếp tục khảo sát nhu cầu của nhân dân trên địa bàn để thực hiện mở đa dạng các lớp dạy nghề theo nhu cầu người học, nâng cao công tác hướng nghiệp cho lao động nông thôn.

c oanh

Được biết, hiện nay thôn 8, xã Hòa An có 94 hộ gia đình, toàn thôn có khoảng 50ha sầu riêng trồng xen canh trong vườn cà phê. Việc mở lớp học giúp người học tiếp cận kiến thức, kỹ thuật cần thiết để áp dụng vào vườn trồng sầu riêng của mình, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế từ loại cây trồng này.

hương

lớp đủ