Thứ ba, ngày 30 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 08/04/2024

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Hòa An tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Sáng ngày 5/4/2024 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

h3

Trung tá Đoàn Xuân Tiến , chỉ huy Chính Trị huyện Ban CHQS huyện Krông Pắc về dự và chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Nguyễn Phú Quyết - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Đức Nhâm, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã chủ trì Hội nghị.

h5

Quan cảnh tại Hội nghị được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng NVQS huyện, và Đảng ủy, HĐND & UBND, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể xã, đặc biệt là vai trò tham mưu nòng cốt của Ban chỉ huy quân sự xã, Hội đồng NVQS xã thường xuyên quan tâm triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; hệ thống văn bản hướng dẫn thống nhất, đồng bộ làm cơ sở pháp lý vững chắc cho quá trình được thuận lợi nên công tác tuyển quân năm 2024 của xã hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao; bảo đảm chất lượng, an toàn, đúng thời gian, đúng quy định.

Đồng chí Phan Đức Thanh - Phó chỉ huy trưởng BCHQS xã thông qua báo cáo Năm 2024 HĐNVQS xã đã tham mưu đăng ký NVQS tuổi 17 kết quả sơ khám tại xã Trúng sức khỏe 51 công dân: 48 trúng sức khỏe NVQS, 03 trúng nghĩa vụ Công an, kết quả có 14/10 đạt 100% công dân trúng tuyển. không có trường hợp chống lệnh.

h1

Đồng chí Nguyễn Đức Nhâm ,Chủ Tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã chủ trì Hội nghị Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển quân năm 2024; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2025 và những năm tiếp theo Đồng chí Trung tá Trung tá Đoàn Xuân Tiến , chỉ huy Chính Trị huyện Ban CHQS huyện Krông Pắc phát biểu chỉ đạo hội nghị.

h3

Đồng chí Trung tá Đoàn Xuân Tiến  nhấn mạnh Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự và quá trình tổ chức thực hiện công tác tuyển quân, chủ động bám địa bàn, thăm hỏi động viên gia đình và công dân sẵn sàng nhập ngũ... Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác tuyển quân năm 2024 vẫn còn một số hạn chế. Vì vậy cần lưu ý một số nội dung liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, phát huy tốt vai trò của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã phải kiện toàn đúng, đủ thành phần, phân công, gắn trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành và từng thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự với kết quả tuyển quân của từng địa phương. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Lực lượng Dự bị động viên và Luật Công an nhân dân. Đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân.

h4

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Phú Quyết – Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh cần nắm chắc thực lực nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ và làm tốt công tác sơ tuyển ở cấp xã; việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn NVQS được thực hiện công khai, dân chủ, đúng luật, bảo đảm công bằng xã hội. Tăng cường công tác đăng ký, quản lý tốt công dân độ tuổi 17 và độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; triển khai tốt công tác sơ tuyển sức khỏe, văn hóa, chính trị, đạo đức ở cơ sở; đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền Luật NVQS nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Cũng trong dịp này, có 02 Tập thể và 2 Cá nhân được được tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.