Thứ ba, ngày 30 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 18/12/2023

HỘI CHỮ THẬP XÃ HÒA AN HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HỘI VÀ PHONG TRÀO CHỮ THẬP ĐỎ NĂM 2023, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024

e3
Căn cứ Điều lệ hoạt động Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Thực hiện chỉ đạo Hội chữ thập đỏ huyện Krông Păc.
Được sự quan tâm Cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo xã Hòa An.
Chiều ngày 14 tháng 12 năm 2023.Tại Hội trường UBND Xã, Hội Chữ thập đỏ tổ chức Hội nghị tổng kết Hội và phong trào Chữ thập đỏ (CTĐ) năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Về tham dự có Ông Nguyễn Nam Thanh, UVBTV Hội CTĐ tỉnh Đăk Lăk, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Krông Păc.
Bà Trần Thị Thành, chuyên viên Hội CTĐ huyện.
Ông Hồ Ngọc Dương, Chủ tịch Hội CTĐ Nhân Ái huyện.
Lãnh đạo xã có ông Nguyễn Phú Quyết, HUV, Bí thư Đảng bộ xã.
Ông Nguyễn Xuân Hải, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND Xã.
Ông Nguyễn Đức Nhâm, Phó bí thư, Chủ tịch UBND Xã.
Ông Nguyễn Văn Bích, ĐUV, Phó chủ tịch HĐND xã.
Bà Nguyễn Thị Lan Hương, ĐUV, Phó chủ tịch UBND Xã.
Ông Nguyễn Hồng Anh, ĐUV, Trưởng công an xã.
Ông Trần Minh An, ĐUV, Chỉ huy trưởng xã đội xã.
Trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội cấp xã.
24 bí thư chi bộ, thôn trưởng, chi hội trưởng CTĐ thôn, buôn, trường học.
Các nhóm Thiện nguyện, các Mạnh thường quân trong và ngoài xã cũng về tham dự Hội nghị.
Ông Nguyễn Văn Cả, Chủ tịch Hội CTĐ Xã, báo cáo tóm tắc kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023. Nêu lên những kết quả đã đạt được, cụ thể như sau:

e2
1. Phong trào " Tết Nhân Ái".
Thực hiện Công văn của Hội Chữ thập đỏ huyện, Hội tham mưu với Đảng ủy, UBND Xã, phối hợp với UBMTTQVN xã cùng với ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức thành công đêm văn nghệ với chương trình" Tết yêu thương- Xuân Nhân ái", đã thu hút cán bộ, đảng viên, bà con tham gia ủng hộ. Kết quả vận động được 665 suất quà, trao cho bà con đặc biệt khó khăn trên địa bàn để vui xuân đón tết. Trị giá 197.000.000₫ và 60.000.000₫ cho 06 hội viên khó khăn để phát triển kinh tế gia đình.

e4
2. Cuộc vận động " Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ Nhân đạo".
Hội đã khảo sát cụ thể đến những gia đình cần được sự giúp đỡ.
Với cuộc vận động này, Huyện hội đã kết nối được 5 địa chỉ. Hội cơ sở đã kết nối được 8 địa chỉ (từ 300.000 ₫ - 600.000₫/ địa chỉ). Tổng họat động trong năm khoảng trên 45.000.000 đồng.
3. Công tác "Tháng Nhân đạo".
Hội tham mưu với UBND xã, vận động 70.000.000 đồng, xây một Ngôi nhà Tình thương.
4. Công tác mô hình.
.e6
Hội phối hợp với Hội LHPN, nhà trường trong công tác " hũ gạo thình thương", "nuôi heo đất", "mười người giúp một người"...đã gặt hái nhiều thành. Tổng giá trị mô hình trên 171.000.000 đồng.
5. Kết quả hỗ trợ khác.
Hội phối hợp với các Hội, nhóm, mạnh thường quân trong và ngoài xã. Tổ chức nhiều công tác Thiện nguyện như " Trao quà cho người đặc biệt khó khăn", "Tết trung thu", "Vở tập cho học sinh khó khăn" " Người bị tai nạn khó khăn", " Ủng hộ động đất Thổ Nhĩ Kì, ngư dân khó khăn ở tỉnh Khánh Hòa", Chương trình "sữa, dinh dưỡng cho học sinh nghèo"...
Tổng cuộc vận động trên 230.000.000 đồng.

e5
6. Công tác Quỹ Nhân đạo.
Để làm tốt công tác về An sinh xã hội, Hội đã tham mưu với Đảng ủy, UBND xã . Lấy từ nguồn Quỹ Nhân đạo là trên 200.000.000 đồng, cho 17 hộ khó khăn vay với lãi suất thấp (0,5%tháng) nuôi bò, dê, trồng cà phê, buôn bán nhỏ... để phát triển kinh tế gia đình. Thay vì gửi vào tiết kiệm ở Ngân hàng. Đến cuối năm 2023 đã có 5 hộ đã thoát được hộ nghèo, hộ cận nghèo.

e7
7. Công tác Hiến máu Tình nguyện.
Hội đã vận động được 47/45 người tham gia, đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.
Và Hội thông qua nhiều chương trình liên quan đến công tác Hội.
Kết quả hoạt động của Hội trong năm 2023 là trên 900.000.000 đồng. Đạt 150% chỉ tiêu trên giao.
Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

e8
Hội đưa ra Chương trình thi đua cho 18 chi hội thôn, buôn và đã kí kết:
- Tết Nhân Ái 2024
- Hiến máu Tình nguyện
- Tháng Nhân đạo
- Kết nạp hội viên.
Ông Nguyễn Nam Thanh, Chủ tịch Hội CTĐ huyện, phát biểu chỉ đạo, ghi nhận và đánh giá cao công tác Hội trong năm qua của Hội CTĐ Xã. Đồng thời chỉ đạo Hội cơ sở cần phát huy hơn nữa vai trò của Chữ thập đỏ trong tình hình mới.
Ông Nguyễn Phú Quyết, HUV, Bí thư Đảng bộ xã, thay mặt lãnh đạo xã Hòa An, thống nhất cao kết quả đạt được mà Hội cơ sở thực hiện năm 2023. Qua đó, ông chỉ đạo năm 2024, Hội phải là "chiếc cầu Nhân đạo" để kết nối tình yêu thương được đến với mọi người, mọi nhà. Hội phải nghiêm túc thực hiện những phương hướng và nhiệm vụ mà Hội đề ra như đã nêu trong báo cáo.

Trong Hội nghị này, Hội CTĐ huyện kết nối, chị Triệu Thùy Linh, chủ quán Phố 78- Thị trấn Phước An, trao ĐCNĐ cho Ông Lê Đa, thôn Tân Thành, mỗi tháng là 400.000 đồng, (từ tháng 12/2023). Hội CTĐ xã kết nối, gia đình chị Phan Thị Thu Sương, Quán cà phê MarTin, Thị trấn Phước An, trao ĐCNĐ cho Bà Đặng Thị Cúc, thôn 1C, mỗi tháng 500.000 đồng,(từ tháng 12/2023).
Huyện Hội trao giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân. UBND xã trao 5 cá nhân xuất sắc công tác Hội năm 2023.
Ngoài ra, Hội CTĐ Xã và Chủ tịch Hội được tặng Bằng khen của Trung ương Hội năm 2023.