Thứ ba, ngày 21 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 19/05/2023

ĐẢNG BỘ XÃ HÒA AN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ HÒA AN LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2020-2025.

Ngày 15/5/2023, Đảng bộ xã Hòa An đã tổ chức hội nghị Kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/cTrần Ngọc Liêm-UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị  huyện; Đ/c Lương Thị Thùy Nga Phó ban dân vận Huyện ủy và lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các nhà trường, trạm y tế, các đồng chí bí thư chi bộ - trưởng thôn của 18 thôn, buôn cùng về dự Hội nghị.

z4359586808663_86e8336d5d0e4b7a219d625b6808b41a

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã phát huy nội lực, lao động sáng tạo, tranh thủ thời cơ thuận lợi vượt qua khó khăn thử thách, giành được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả lĩnh vực; đạt các  chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hòa An lần thứ XV qua 2 năm rưỡi thực hiện đều cơ bản đạt và vượt kế hoạch.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã cơ bản ổn định và có bước phát triển. Tổng giá trị sản xuất về kinh tế ước đạt đến giữa nhiệm kỳ đạt 2.149,9 tỷ đồng đạt 51,8% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, trong đó giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 999,15 tỷ đồng, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 451,23 tỷ đồng, thương mại, dịch vụ đạt 699,48 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 52,2 triệu đồng/người/năm vào cuối năm 2022. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 10,109 tỷ đồng, vượt 1,09% so với Nghị quyết, tổng chi ngân sách xã ước thực hiện 9,59 tỷ đồng, 86 hộ nghèo( tỷ lệ hộ nghèo 2,02% giảm 6,5% so với đầu nhiệm kỳ), hộ cận nghèo106 hộ, tỷ lệ 3,45%. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng nâng lên rõ rệt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng được tăng cường. Tình hình tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân được quan tâm giải quyết kịp thời đúng quy định pháp luật, không có đơn khiếu nại, tố cáo đông người, vượt cấp.

z4359586790836_2e48ed36f549a0afb87704163a59c1ec

Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số luôn được quan tâm đó là triển khai 3 mô hình tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Mô hình: “ Ngày thứ 4 trực tuyến”,  mô hình “ Công dân thông thái” và mô hình “ Phụ nữ với công nghệ số” và  quét mã Qr code vào trang Zalo khảo sát mỗi khi giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại xã .

z4359586801364_1a6e4ab5a0107b59ea1aca9370f0f43b

Phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ và nhân dân xã Hòa An đã nỗ lực phấn đấu, tận dụng các thời cơ và điều kiện thuận lợi của địa phương để phát huy nỗ lực và tập trung lãnh đạo hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ hàng năm đề ra. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Đảng ủy đã tổ chức hướng dẫn, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chuyên đề toàn khóa XIII của Đảng, chuyên đề năm 2021, năm 2022 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong Đảng bộ về xây dựng chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị. Nắm chắc dư luận xã hội, diễn biến tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, đấu tranh phê phán những biễu hiện “ Tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ giữ vững kỷ luật, kỷ cương. Phát huy tinh thần đoàn kết trong Đảng và tầng lớp nhân dân.

Phấn đấu từ nay đến hết nhiệm kỳ Ban chấp hành Đảng bộ, chính quyền, UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị- xã hội của xã quyết tâm hoàn thành vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Trọng tâm là tiếp tục quán triệt triển  khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nâng cao vai trò trách nhiệm của đội ngũ cấp ủy trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng  theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4( khóa XII, XIII). Phát huy tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, chú trọng công tác phát triển đảng viên mới đảm bảo chất lượng, quan tâm phát triển đảng viên ở các chi bộ thôn, buôn.

Về dự và phát biểu tại hội nghị, Đ/c Trần Ngọc Liêm, UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa An đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí mong muốn trong nửa nhiệm kỳ tiếp theo, Đảng bộ xã Hòa An cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng; tiếp tục tập trung thực hiện các chỉ tiêu đề ra như phát triển kinh tế thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp; đảm bảo nguồn thu ngân sách; phát triển đảng viên mới; đồng thời mong muốn các Hợp tác xã, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn xã sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng chính quyền địa phương vì mục tiêu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng bộ xã Hòa An đã đề ra.

Hà Thị Luận – Công chức Tư pháp – Hộ tịch.