Thứ ba, ngày 30 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 01/04/2024

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Hòa An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ngày 28/3, Hội LHTN Việt Nam xã Hòa An đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với sự tham gia của 60 đại biểu chính thức.

hội2

Toàn cảnh Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Hòa An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện đoàn, CT. Hội LHTN Việt Nam huyện Krông Pắc; đồng chí Nguyễn Phú Quyết – HUV, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội; các đồng chí đại diện lãnh đạo, chính quyền xã ; cùng các đại biểu chính thức trực thuộc Hội LHTN Việt Nam xã Hòa An.

hội3

Anh Phạm Trần Duy Quý  - ĐUV,P. Bí thư Đoàn TN, CT. Hội LHTN xã khóa VI phát biểu khai mạc

Hội LHTN Việt Nam xã Hòa An hiện có 25 chi hội với 2.300 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động công tác hội và phong trào thanh niên trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Nổi bật như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã thu hút đông đảo hội viên thanh niên tham gia. Các hoạt động hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, tham gia học tập, tìm kiếm nghề nghiệp, việc làm được quan tâm tổ chức.

hội4

Trong nhiệm kỳ, hội đã triển khai các giải pháp hỗ trợ thanh niên chậm tiến, thanh niên cai nghiện, thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng được vay vốn Ngân hàng CSXH với số tiền 240 triệu đồng phát triển kinh tế; xây dựng được 2 mô hình thanh niên khởi nghiệp trồng sầu riêng xen cà phê tại thôn Thanh Xuân và mô hình nuôi dê tại buôn Đrao; phối hợp tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho 350 hội viên thanh niên; Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được hội viên thanh niên hưởng ứng tích cực, với các hoạt động cụ thể, thiết thực, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thu hút đoàn kết tập hợp thanh niên.

hội6

Lễ chào cờ theo nghi thức Hội tại Đại hội

Phát huy những kết quả đạt được, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Ea Kênh đề ra các chỉ tiêu cơ bản và các giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Trong đó, trọng tâm là bồi dưỡng thế hệ trẻ có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; phát triển lành mạnh, toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần; xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh; phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

hội5

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, anh Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Krông Pắc và đồng chí Nguyễn Phú Quyết – HUV, Bí thư Đảng ủy xã, trưởng ban Chỉ đạo Đại hội đã biểu dương những thành tích Hội LHTN xã đạt được trong thời gian qua, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường trên địa bàn; đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng